sua nha

HƯỚNG DẪN CÁCH PHANH XE FIXED GEAR

icondt0908iconline


Xem thêm : Các mẫu Fixedgear sport cao cấp

 

HƯỚNG DẪN CÁCH PHANH XE FIXEDGEAR

[ Nguồn bài viết : fixedgearpro ]

Bạn đang dự định mua một chiếc xe fixed gear cá tính hoặc bạn mới mua và bắt đầu học cách tập phanh dòng xe này…Cũng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, các kỹ năng đi xe fixed không từ trên trời rơi xuống mà cần rất nhiều nỗ lực để được hoàn thiện.

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear

Ky thuat phanh xe dap fixed gear-tin tuc

Ky thuat phanh xe dap fixed gear-tin tuc

– Sự khác biệt giữa một chiếx xe đạp fixe gear không phanh và một “chiếc xe đạp bình thường ‘ở hệ chuyển động riêng biệt của nó: gồm hub và líp, bánh xe và bàn đạp di chuyển đồng bộ và cùng chuyển động giống nhau, có cấu tạo theo kiểu may-ơ bắt chiết vào líp, khung xe nên khi đạp tiến xe sẽ tiến về phía trước, còn khi đạp lùi xe sẽ lùi về phía sau.

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear

Hub Fixed Gearhttp://fixedgearpro.com/wp-content/uploads/2016/01/26.jpg600w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="padding: 0px; margin: 0px; border-width: 0px; border-style: initial;">

Hub Fixed Gear

– Nếu bạn đang xuống dốc, bạn sẽ phải đạp xe nhanh để theo kịp với tốc độ của bánh xe di chuyển nhanh và bạn không thể nghỉ ngơi đôi chân của bạn, nhiều bạn sẽ cảm thấy sợ hãi vì không dừng xe lại được, nhưng không sao, lúc mới đầu khi tập đi sẽ cảm thấy bị guồng chân và không theo kịp tốc độ, hãy cứ đạp theo đà quay của bàn đạp, dần dần bạn sẽ theo kịp và cảm thấy thích thú.
– Với một bánh xe đạp cố định, bạn phải bắt đầu từ con số không, học lại cách đi xe đạp. Hãy quên đi tất cả mọi thứ mà bạn biết và cải tạo lại bằng những hiểu biết mới. Bạn trở lại là một đứa trẻ và cần phải thực hành luyện tập trên bánh xe đầu tiên.

Chú ý khi học phanh xe fixed gear
– Điều đầu tiên và rõ ràng nhất cần biết để tập đi xe đạp không phanh là không bao giờ ngừng đạp. Nghe có vẻ dễ làm, nhưng thực sự là khá khó khi bắt đầu và bạn có thể ngã một vài lần cho đến khi bạn thực sự có kỹ năng thành thạo. Bạn hãy bắt đầu tập ở những đoạn đường vắng vẻ ít xe qua lại, trong một công viên, trong sân nhà hoặc thậm chí ra vùng quê.

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear

Xe đạp Fixed Gear

Tập phanh xe ở nơi vắng người tham gia giao thông

–  Bắt đầu đi thật chậm để học cách chuyển động – phanh và cần kiên nhẫn để có được cảm giác về chiếc xe đạp không phanh. Tập xe trong điều kiện dễ di chuyển ở những nơi quang đãng vắng người qua lại để quen dần cách phản xạ giữa xe và ngoại cảnh xung quanh rồi mới đi trên đường phố đông đúc. Cỏ ướt, bề mặt cát và bê tông nhờn sẽ là điều kiện thực hành tốt trong việc tăng tốc, giảm tốc độ, phanh và xoay xe.

–  Đặt ra các tình huống mà bạn có thể sẽ gặp phải khi muốn phanh xe lại trong đường phố quá đông. Sử dụng phanh bằng việc học cách kiểm soát xe đạp qua đôi chân. Thực hành đạp ngược pedal, dồn trọng lượng của bạn vào bàn đạp khi xe đạp đang chuyển động để làm chậm xe lại hoặc dừng ngay tức thì.

–  Sử dụng phụ kiện cho xe đạp để giúp bạn thực hành dễ dàng hơn. Bạn có thể lắp thêm phanh tay để dễ phản ứng với các trường hợp xảy ra, nhưng cũng cần suy nghĩ về đai bàn đạp (strap) và bộ phận chuyển clip. Chúng giúp bạn kiểm soát xe đạp của bạn bằng cách giữ cho đôi chân cố định vào nơi cần thiết, giúp cho việc kiểm soát xe đạp của bạn ở tốc độ đều nhưng cũng có khi làm chậm lại (đạp ngược).

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear

Trap Fixed Gear

Trap Fixed Gear

–  Dự đoán lưu lượng và tốc độ cho mình. Khi đi xe fixed gear rất khó dừng hoặc bắt đầu lại do đó bạn cần phải thực hành trước để bạn tăng lên tốc độ cần thiết.

–  Tính toán trước khi rẽ và chậm chân lại khi đến ngã rẽ. Khi bạn không thể ngừng quay bàn đạp, bạn sẽ cần đường cua rộng hơn so với xe đạp bình thường.

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear

Xe đạp Fixed GearXe đạp Fixed Gear

Kiểm soát tốc độ trước ngã rẽ

–  Hãy đặc biệt cẩn thận khi đi lao xe xuống dốc. Để giữ tốc độ với các bánh xe quay nhanh cực kỳ khó khăn. Vì thế cần rèn luyện để chân quay theo kịp bàn đạp trong một thời gian dài trước khi đi xe ở địa hình khó.

–  Tóm lại, Khi xác định muốn gắn bó và sử dụng thành thạo loại xe này thì các kỹ năng quan trọng nhất bao gồm kỹ năng giảm tốc, ước lượng khoảng cách, làm chủ bánh trước, bánh sau, giữ thăng bằng khi đứng yên. Những hướng dẫn cơ bản này sẽ giúp bạn có kỹ thuật khi bắt đầu đạp xe trên phố. Và trước tiên, kỹ thuật hữu ích nhất mà bạn cần chính là làm thế nào để hãm xe lại khi đang chạy.

Xem thêm : Các mẫu Fixedgear sport cao cấp

–  Bạn có thể tham khảo một số video hướng dẫn phanh xe trên youtube:

Xin gọi 0908.339.228 để được tư vấn mua khung xe fixed gear